Áp xe vú là một bệnh gặp nhiều ở phụ nữ, nhất là phụ nữ đang cho con bú. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến áp xe vú, nhưng phổ biến nhất là viêm tắc sữa. Trên thực tế số trường hợp này không quá phổ biến, nhưng đã để đến giai đoạn này thì người mẹ sẽ phải chịu nhiều đau đớn cùng những nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm khác.

tắc tia sữa bao lâu thì bị áp xe vú?

Tắc tia sữa được chia thành nhiều cấp độ với những triệu chứng, biểu hiện nặng dần.

– Cấp độ tắc tia sữa đơn thuần: Xảy ra sau khi mẹ bị tắc sữa 1 – 2 ngày, bầu ngực bắt đầu cứng, sưng lên, sữa tắc không ra được.

– Cấp độ tắc sữa nặng hơn: Xảy ra khi mẹ bị tắc sữa 3 – 4 ngày. Bầu ngực vẫn sưng, rắn, xuất hiện các cục sữa đông trong bầu ngực, người mẹ có biểu hiện sốt cao, mệt mỏi.

– Cấp độ viêm tắc sữa: Xảy ra khi mẹ tắc sữa 5 – 6 ngày. Các triệu chứng không dừng lại ở tắc sữa mà đã chuyển sang viêm tắc tia sữa với triệu chứng sốt cao, mất ngủ, đau đầu. Vú bị viêm sưng to, xuất hiện hạch ở nách hoặc phù nề cổ. Người mẹ có cảm giác đau nhức tận sâu trong tuyến vú, cử động cánh tay cũng rất đau.

– Cấp độ tắc tia sữa áp xe: Xảy ra khi mẹ bị tắc tia sữa từ 1 tuần trở lên, tức là sau giai đoạn viêm tắc tia sữa từ 2 – 3 ngày. Lúc này, ở ú đã hình thành những túi mủ do các mô bị hoại tử. Ở một bên bầu ngực có thể có một hoặc nhiều ổ áp xe nằm rải rác hay tập trung ở cùng 1 thùy của tuyến vú. Tất cả các triệu chứng đau đầu, nhức mỏi toàn cơ thể, sốt cao, rét run, rùng mình, mất nước đều trở nên trầm trọng hơn.

chữa tắc tia sữa gây áp xe

Như vậy, tắc tia sữa dẫn đến áp xe sẽ tiến triển từ từ ngay từ khi mẹ mới bị tắc sữa và thực sự xảy ra khi mẹ bị tắc sữa 1 tuần. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ kết hợp với các yếu tố tác động từ bên ngoài mà tình trạng này có thể xảy ra sớm hơn.

Áp xe vú nguy hiểm như thế nào? Xử lý ra sao?

Chia sẻ về cảm giác khi bị áp xe tắc tia sữa, nếu ai chưa từng trải qua rất khó mà cảm nhận hết được. Nhiều mẹ chia sẻ rằng nó đau buốt như bị hàng ngàn cái kim chích cùng 1 lúc, nhiều mẹ thì cho rằng đau đến mức chỉ thở thôi cũng thấy đau, thậm chí nếu trời có sập xuống cũng không còn sức lực mà tháo chạy. Nói vậy để thấy những cơn đau do tắc sữa áp xe khủng khiếp đến mức nào.

Nhưng chưa dừng lại ở đó, áp xe vú còn có thể tiếp tục tiến triển gây ra biến chứng bao gồm viêm xơ tuyến vú mãn tính, viêm tấy tuyến vú và hoại thư vú.

Trong hầu hết các trường hợp, tắc tia sữa dẫn đến áp xe đều phải chích rạch, tháo mủ để ngăn chặn nguy cơ hoại tử vú.

Phòng chống áp xe vú do viêm tắc sữa

Tắc tia sữa là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến áp xe vú, do đó cách phòng chống tốt nhất là đừng để mình bị tắc tia sữa, hoặc nếu bị tắc sữa thì phải chữa ngay để tránh bị áp xe vú. Để làm được điều này, mẹ có thể tham khảo một số cách sau:

– Luôn vệ sinh đầu vú sạch sẽ.

– Tích cực cho con bú, khi con bú không hết phải hút hoặc vắt hết sữa thừa ra ngoài.

– Cho con ngậm bắt núm vú đúng cách để tránh làm tổn thương đầu vú.

– Thường xuyên massage bầu ngực để khơi thông tuyến sữa và kịp thời đánh tan các cục sữa đông (nếu có).

Thật đáng tiếc là thói quen ngại cho con bú của nhiều mẹ hiện nay đang khiến cho tỉ lệ bị tắc tia sữa áp xe gây áp xe ngày càng tăng lên. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của con mà còn tác động rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống của người mẹ.

ĐƠN VỊ DUY NHẤT XỬ LÝ NGỰC CĂNG KHÔNG RA  SỮA BẰNG CÔNG NGHỆ GIÃN NỞ 

NGỰC NHANH CHÓNG XẸP XUỐNG

CÁC TIA PHUN RA MẠNH

HOÀN TOÀN KHÔNG BÓP – KHÔNG ĐAU

CAM KẾT HIỆU QUẢ – CHẤT LƯỢNG

HOÀN TIỀN NẾU QUẢNG CÁO KHÔNG ĐÚNG

19 CHI NHÁNH PHỤC VỤ TẬN NƠI TẠI NHÀ KHÁCH HÀNG KHU VỰC HỒ CHÍ MINH – HÀ NỘI – BÌNH DƯƠNG – ĐỒNG NAI

LÀM VIỆC 24h GỌI LÀ CÓ MẶT

Bs. Hà Phương Linh

12 năm kinh nghiệm thông tắc sữa

Trân thành cảm ơn quý khách hàng tin tưởng trong suốt thời gian qua

❤️ KHÔNG ĐAU

❤️ Bé ti được liền

❤️ PHỤC VỤ TẬN NƠI

❤️ Chi phí thấp

❤️ PHỤC VỤ 24/7 

❤️ Xử lý bằng máy móc thiết bị hiện đại

Đíều trị Tan cục sữa – Tắc sữa non

Víêm tuyến  sữa – Tạo nhiều tia sữa

Sữa chậm về – Sữa nhỏ giọt 

Ứ mạch sữa – Tσét phồng rộp đầu ti 

Nứt cổ gà – Mất dần sữa –  Ít sữa

👉 ĐẶC BIỆT HÀI LÒNG MỚI THU PHÍ $

Upload Image...

Chạy giãn nở nang sữa làm các ống sữa phình đại tự nhiên, sữa tự thông phọt ra, tạo nhiều tia sữa và lượng sữa sẽ tăng lên, đây là Công nghệ độc quyền tại Mother’s Milk. Là phương pháp chính giúp các kỹ thuật viên không cần nắn bóp nên không bao giờ bị đau giống như thông sữa bằng phương pháp thông thường. 90% các mẹ sử dụng lại dịch vụ khi có nhu cầu thông tia sữa.

QUY TRÌNH THÔNG SỮA KHI NGỰC CĂNG KHÔNG RA SỮA TẠI MOTHER’S MILK

Mọi trường hợp để xử lý nhanh nhất, bạn nên gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ ngay lập tức. Bạn nên nhớ, để tắc sữa càng lâu, càng nặng, sữa mới không về được, phản xạ tiết sữa kém, lâu dần mất sữa.

KẾT QUẢ SAU LIỆU TRÌNH

  • Hỗ trợ mẹ bé ngày càng nhiều sữa, nhiều tia
  • Mẹ nhẹ nhõm, cục xẹp, dễ chịu
  • Giảm sốt, sưng đau nhức
  • Bé ti được ngay, tư thế chuẩn
  • Thông thường làm một lần là xong, trường hợp quá nặng mới phải làm thêm

Sau hơn 12 năm hình thành và phát triển, Trung Tâm Tắc Tia Sữa Phụ Sản  hiện tại đã có 19 chi nhánh ở các tỉnh thành

Phục vụ 24/24h, hệ thống nhân viên đông, đào tạo bài bản, quy trình chuyên nghiệp, khẳng đinh : KHÁCH HÀNG KHÔNG HÀI LÒNG KHÔNG THU PHÍ

Tập hợp y bác sỹ điều dưỡng kỹ thuật viên yêu nghề, thao tác thuần thục, thông tia sữa nhanh mà hoàn toàn không đau, luôn cập nhật CÔNG NGHỆ THÔNG SỮA TIÊN TIẾN giúp thông sữa an toàn, nhanh, không đau
Sứ mệnh của trung tâm được giao phó là duy trì nguồn sữa mẹ cho trẻ sơ sinh và trẻ đang thời kỳ bú

Giám Đốc Trung Tâm: Bsy Hà Phương Linh 

Trải nghiệm & Cảm nhận 

 

Chat Facebook