HỒI KÝ THÔNG SỮA

Sau những gì trải qua, khổ sở có, đau đớn có, và vui sưỡng cũng có mình đã biết được rằng Không còn điều gì tốt hơn cho bé, bằng việc cung cấp nguồn sữa an toàn và chất lượng.

Chị NTV tâm sự: Đứa trước mình đã chờ sữa về mất mấy ngày, sau đó sữa ít quá, không có nhiều. Lần này nghe bạn giới thiệu về dịch vụ gọi sữa về của Mother Milk. Sau khi sinh 1 ngày mình đã chủ động gọi đến Mother Milk đến kích sữa. Kết quả thật bất ngờ, sau 24 tiếng sau ngực căng đều sữa về nhiều và bé của mình được sử dụng 100% sữa mẹ ngay khi sinh.

Vài ngày sau đột nhiên mình thấy bầu ngực giật giật có hiện tượng giống như sữa về, mình đã gọi Mother Milk, trung tâm đã cho nhân viên đến tận nơi để lậy các tia sữa ra cho mình. Kết quả là sữa bắn tung tóe ra mẹ con, vui sướng khôn tả mà tự nhiên nghĩ lại thấy chẳng đau đớn hoặc phải châm chích gì cả. Công nhận tay nghề 10 năm có khác.

Em bé mình trải qua 1 tuần đầu được tu ti sữa non nên rất cứng cáp và ngoan không bị trộm vía. Hiếm bao giờ nghe thấy em khóc.

Đền ngày thứ 10 hay 11 gì đấy, mình nằm nghiêng ngủ mà không chú ý đến sữa mẹ, khi tỉnh dậy thì thấy ngực bên phải phía gần nách hơi ê ê đau nhẹ, mình dùng tay sờ nhẹ vào thì thấy đã hình thành một tảng lớn. Mình đã chịu khó day bóp, chườm nóng, đắp lá  đủ kiểu như ngoài mình chỉ nhưng không ăn thua, mình nghĩ là chắc sau 1 hoặc 2 hôm sẽ hết. Haizzz không thấy hết mà còn cảm thấy nặng nề đau nhức, con quấy ré về không được bú. Không biết phải làm sao thì mình đã liên hệ với bên trung tâm Mother’ Milk mà mình gọi lần trước. Sau 20p nhân viên tới.

Ngực mình bản chất đang đau ê ẩm do tự mình tác động nhiều, nên khi bạn nhân viên vừa chạm tới mình đã kêu ré lên. Biết trước được điều đó bạn ấy đã trấn an và nhẹ nhàng massage quanh bầu ngực và lấy cho mình 1 ly nước ấm để uống. Bạn ấy làm rất thoải mái và mình ngủ thiếp đi một lúc nào không biết. Sau khi xong mình được lau sạch ngực  và chấm thuốc chống viêm vào đầu ti, mình đưa tay sờ vào chỗ cứng, thì thấy nó xẹp lép rồi. Nhẹ cả người. Biết vậy gọi sớm cho Mother’s Milk để đỡ phải 2 ngày đau đớn khổ sở.

Em bé ngày càng lớn, đã có răng sữa, có lúc nhay nhay thích thú có lúc nghiến răng khi tu ti mẹ đau muốn chết. Nhưng cảm giác cho con ti là một cảm nhận tuyệt vời không bao giờ có thể nào quên. Yêu em lắm

Sữa mình ngày càng nhiều, thỉnh thoảng cũng bị tắc khi mình ngủ quên không vắt sữa ra, mặc áo hơi chật hoặc nằm sai tư thế. Nhưng có một lần tắc nặng mà không bao giờ có thể quên được. Đợt đó , đầu ti mình hơi trầy nhẹ do răng con cắn, do đau nên mình không cho con bú, kết quả là tắc và tấy lên, nhưng lần này còn có mủ bên trong, vô cùng tệ hại.

Mình chỉ còn biết cách nhờ Mother Milk đến giúp, mủ đưa ra vàng khè như nước mũi trẻ con, chấm vào khăn thấy bóng và không ngấm vào khăn. Bạn ấy nói mủ hình thành từ việc vi khuẩn xâm nhập từ vị trí tổn thương trầy xước đầu ti vào trong ngực, để lâu sẽ biến chuyển thành áp xe và trích rất đau đớn. Lần đó mỗi ngày mình phải làm mất 2 lần , kết hợp uống kháng sinh cho long mủ ra và bôi chống viêm nhiễm đầu ti hàng ngày. Nghĩ lại , thực sự là rùng mình

Sau trận đó, mình hơi chột dạ việc giữ bầu sữa cho con, sao ngực mình hay bị tắc sữa  quá vậy. Hỏi ra thì được biết từ đứa thứ hai hay bị tắc hơn đứa thứ nhất vì tia sữa không còn nguyên thủy như ban đầu. Người nào tắc thì hay tắc đi tắc lại, do sữa cặn, tính chất sữa hoặc cấu tạo tuyến sữa. 

Tôi đã tăng cường ăn uống và trữ sữa. Khi để dành được 30 lít sữa trong kho đông lạnh, tôi quyết định cai sữa để đi làm trở lại. Việc cai sữa không đơn giản vì dễ cương và dễ tắc. Vô tình trung tâm Mother’s Milk gọi tới, giống như là họ biết trước mình sẽ cần tới việc cai sữa hay sao ấy. Tiện cuốc điện thoại ấy mình đã nhờ trung tấm tư vấn về vấn đề cai sữa cho bé.
Họ cho tôi 2 phương án cai sữa.

Phương án 1: Cai từ từ sẽ kéo dài 1 tháng nhưng sẽ không đau. Ngày đầu cứ mỗi 3 tiếng đưa sữa ra một lần, ngày sau tăng lên 4 tiếng , ngày tiếp là 5 tiếng đưa sữa ra một lần, lượng sữa đưa ra thưa dần, kéo theo đó là sữa tiết ra ít dần do nhu cầu giảm. Đến khi 1 ngày đưa ra 1 lần rồi 2 ngày đưa một lần , rồi sữa không còn để đưa nữa là thành công. 

Phương án 2: Cai đột ngột thì khá đau đớn, nhưng nhanh. Đó là 1 tuần liên tục không đưa giọt sữa nào ra, nằm im một chỗ, ngực căng như quả bóng, không kích thích vào ngực sữa mới không về được thì phản xạ tiết sữa yêu dần và sẽ không ra nữa, đến một hai tuần sau ngực tự khắc xẹp dần xuống, sữa ra đường nào sẽ thoát về cơ thể đường đó.

Về sau mình đã chọn phương án 1 để cai sữa, sau 1 tháng tôi gọi Mother Milk đến kiểm tra và đữa nốt một đống sữa cặn và nhờn trong ngực ra để phòng tránh u cục sau này.

Bé có đủ sữa mẹ nên gần như chưa từng phải đi bác sĩ khám bao giờ, thỉnh thoảng có tí khò khè, nghẹt mũi, hay nấc chút xíu thôi. Quan trọng nữa là có ba luôn giúp mẹ trong mọi việc trong thời gian mẹ cho con ti, nên mẹ được ngủ nhiều, ăn tốt, thư giãn, hai mẹ con cùng khỏe

Giờ thì chàng đã cũng ba mẹ đi du lịch khắp mọi nơi, cùng khám phá thế giới thật tuyệt vời. Nuôi con bằng sữa mẹ rất là tuyệt. Đặc biệt là mình cảm ơn Mother Milk đã cho mình cơ hội duy trì và nuôi con bằng sữa mẹ đến khi con trưởng thành

 

 

Chat Facebook