Trong dân gian người ta đưa ra các biện pháp chữa tắc tia sữa một cách nói chung mà chưa có cơ sở khoa học. Cho nên áp dụng những biện pháp đó, có những ca làm được và những ca thì tổn thương vú.
Còn theo nguyên lý tắc tia sữa là ở những cái cục sưng là nang sữa bị ứ tắc, nhưng điểm ứ tắc nằm phía trên của cái cục đó dẫn tới tuyến vú. Trong khi đó người dân gian của mình lại chườm nóng, rồi nắn bóp để chườm vào cái nang bị ứ tắc, chườm nóng và nắn bóp làm đụng và dập, vỡ những nang sữa trong khi ít có tác dụng vào những chỗ tắc thực sự.
Thế nên việc nắn bóp và chườm nóng làm tổn thương vú nhiều hơn là tác dụng thông tia sữa tắc.
Có khá nhiều những loại thuốc trong dân gian, ví dụ như bồ công anh, hay chinh nữ hoàng cung…đắp có tác dụng làm giảm sưng, giảm nề nhiều hơn là làm thông nút tắc tuyến sữa. Một số loại lá đó nó gây bỏng, gây viêm, bỏng tổn thương da rất nhiều nên hạn chế sử dụng.
Và có một vài trường hợp  khi sử dụng các loại lá này thông được nhưng nguyên nhân thông được chủ yếu là do lực bú hút của em bé, làm bung cái nút tắc tuyến sữa. Chứ thật sự không phải vì các loại lá nói trên.
Khi bị tắc tuyến sữa chị em không được nắn, bóp, nặn cái ổ tắc, trong khi đó mình nên tìm cái chỗ tắc để mà thông, chứ không được nắn tay vào chỗ tắc ấy và không được chườm nóng vì. Mà phải chườm ấm để cho các nang sữa giãn ra, cục tắc mềm ra.

MOTHER’S MILK 💖 Uy tín đã được khẳng định 💖

✔️ Không đau – Vật lý trị liệu máy siêu tần

✔️ Chạy giãn nở nang sữa để phình đại ống sữa, thoát sữa nhanh

✔️ Phí 10 năm vẫn thu vậy, không tăng giá, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn.

✔️ Tư vấn sau khi thông sữa xong phòng ngừa tắc sữa trở lại

☎ : 0912661144 ( zalo)

F : https://www.facebook.com/TactiasuaMothersMilk

W: https://thongsua.com/

KẾT QUẢ SAU LIỆU TRÌNH

  • Hỗ trợ mẹ bé ngày càng nhiều sữa, nhiều tia
  • Mẹ nhẹ nhõm, cục xẹp, dễ chịu
  • Giảm sốt, sưng đau nhức
  • Bé ti được ngay, tư thế chuẩn
  • Thông thường làm một lần là xong, trường hợp quá nặng mới phải làm thêm

Dấu hiệu tắc tia sữa thường thấy sau sinh là bầu căng to, đau nhức, không tiết ra sữa, sốt nhẹ. Nếu không tìm cách cải thiện kịp thời, tình trạng bệnh và hậu quả sẽ nghiêm trọng.

Nếu phải dùng kháng sinh thì chỉ một lượng nhỏ thuốc chuyển hóa vào sữa và không gây ảnh hưởng đáng kể nào cho bé.

6 tháng đầu tiên sau khi sinh, khi cho con bú mẹ hoàn toàn, không ít mẹ bị viêm tuyến vú (viêm vú) dẫn đến sốt cao, sốt rét và cúm. Nguyên nhân là do vi khuẩn xâm nhập vào vú thông qua vết nứt ở da của núm vú  hoặc thông qua việc mở các ống sữa ở núm vú, vi khuẩn từ bề mặt da và miệng của em bé vào các ống dẫn sữa, có thể bội nhiễm gây đỏ, đau, sưng vú. Khi gặp tình trạng này, hầu hết các mẹ đều thắc mắc rằng có nên tiếp tục cho bé bú trong khi mẹ bị sốt không? Hay mẹ bị ốm mà cho bé bú thì có lây sang bé hay không? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho mẹ.

1. Mẹ bị sốt vẫn có thể cho con bú

Trong trường hợp này, bé không gặp nguy hiểm gì khi bú mẹ. Ngược lại, việc cho bé bú thường xuyên còn giúp hết tắc sữa và ngăn ngừa nguy cơ bị mắc lại. Thông thường, bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng sinh cho mẹ khi mẹ bị sốt nhưng chỉ có một lượng nhỏ chuyển hóa vào sữa mẹ và nó không gây ra bất kỳ ảnh hưởng đáng kể nào tới sức khỏe của bé.

me-bi-sot-van-cho-con-bu.jpg2. Các cách phòng tránh viêm tuyến vú

Viêm tuyến vú không chỉ gây sốt mà còn kéo theo sự khó chịu khác liên quan đến sức khỏe. Những cách dưới đây giúp mẹ phòng tránh tình trạng này:

– Mẹ nên rửa sạch tay trước khi cho con bú.

– Tư thế cho con bú đúng và em bé ngậm đúng khớp ngậm.

– Không để các cữ bú cách nhau quá lâu (thường là 2-3 tiếng). Bé bú thường xuyên giúp sữa về nhiều và không bị tắc sữa.

– Mẹ cần mặc đồ rộng rãi, thoải mái.

– Hạn chế sử dụng kem hoặc thuốc mỡ bôi núm vú.

– Rửa sạch và lau khô bầu ngực bằng nước ấm trước khi cho con bú.

XEM THÊM:

3. Khi nào cần sử dụng biện pháp y tế

Với những mẹ đang cho con bú, trước khi sử dụng bất kỳ biện pháp y tế nào đều cần bác sĩ tư vấn, chỉ định. Để giảm bớt đau đớn, khó chịu, mẹ có thể massage bầu ngực dưới vòi nước hoa sen ấm, chườm nóng kết hợp cho con bú hoặc hút sữa bị ứ đọng ra ngoài. Mẹ cũng có thể dùng thuốc giảm đau nhẹ để uống.

TOP 5 ĐỊA CHỈ CHỮA TẮC SỮA UY TÍN

 

Chat Facebook