Hỏi: Em sắp sinh bé, thấy mọi người bảo sinh con đầu lòng rất hay bị tắc tia sữa nên em muốn hỏi tắc tia sữa có nguy hiểm không, nếu em để muộn không chữa được thì có bị ung thư vú không, nghe mấy chị đi trước dọa mà em sợ quá.

Chào bạn Trần Thanh Huyền!

Tắc tia sữa là một hiện tượng khá phổ biến ở phụ nữ sau sinh, trong đó gặp nhiều hơn ở phụ nữ sinh mổ và sinh con lần đầu. Nó gây ra cảm giác đau nhức hai bầu ngực, sữa không thoát được ra ngoài hoặc kèm theo nhiều triệu chứng khác như đau đầu, sốt cao, nổi hạch ở nách và cổ, mệt mỏi…

Vậy tắc tia sữa có nguy hiểm không?

– Nếu phát hiện tắc sữa và chữa ngay từ khi mới chớm (1 – 2 ngày đầu tiên) thì việc khắc phục thường rất đơn giản, một số bài thuốc từ lá đinh lăng, bồ công anh… cũng có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

– Khi tắc tia sữa kéo dài trên 5 ngày, các triệu chứng của nó bắt đầu nặng dần lên. Lúc này, bạn có thể phải đối mặt với một số biến chứng như viêm tuyến vú, áp xe vú, viêm xơ tuyến vú mãn tính, viêm mô liên kết và hoại thư vú. Chúng ta coi đó là những biến chứng nguy hiểm của tắc tia sữa.

+ Viêm tuyến vú: Là tình trạng tuyến vú bị mưng mủ, sưng lên và đau nhức dữ dội.

+ Áp xe vú: Là giai đoạn sau của viêm tuyến vú. Áp xe vú cần phải được chích hút mủ để khắc phục.

+ Viêm xơ tuyến vú mãn tính: Do sử dụng kháng sinh kéo dài ở giai đoạn áp xe hoặc tiêm trực tiếp kháng sinh vào tuyến vú. Các khối u xơ lổn nhổn bắt đầu hình thành trong bầu ngực.

+ Viêm mô liên kết: Người bệnh sẽ  bị nhiễm trùng và nhiễm độc toàn thân nặng do dịch tiết lẫn mủ của tuyến vú nằm lẫn vào các lớp da.

+ Hoại thư vú: Tuyến vú căng tròn, chuyển màu vàng nhạt và có thể bị hoại tử, cơ thể nhiễm độc nặng, suy nhược cơ thể, huyết áp tụt.

Theo từng cấp độ, các biến chứng này của tắc tia sữa sẽ khiến người bệnh đau đớn, mệt mỏi, suy sụp cả về tinh thần và thể xác. Trong đó hoại tử có thể phải phẫu thuật cắt bỏ ngực. Nhưng trên thực tế, trường hợp hoại tử do tắc tia sữa không phổ biến, nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Viêm tắc tia sữa có dẫn đến ung thư không?

Có nhiều lời đồn thổi rằng tắc tia sữa nếu không chữa có thể dẫn đến ung thư vú, nhưng sự thật không phải như vậy. Ung thư vú xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác, bao gồm tuổi  tác, tiền sử bệnh của bản thân và gia đình hay chế độ ăn uống rèn luyện thân thể.

Tuy nhiên, tắc tia sữa nếu không chữa ngay chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ sau này, chúng ta không thể tự dự đoán trước được những hậu quả đó mà tìm gặp bác sĩ là hành động chính xác nhất.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi tắc tia sữa có nguy hiểm không và có dẫn đến ung thư vú không của bạn. Việc tìm hiểu trước về các rắc rối sau sinh là rất tốt, nhưng bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn chứ đừng lo lắng quá mức nhé.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông!

#tactiasua #tacsua #tactuyensua

#tắctiasữa #tắcsữa #tắctuyếnsữa

#đẻ #đẻmổ #đẻthường

#phithongsua #phíthôngtiasữa

#giare #giárẻ

Dịch Vụ Thông Sữa Khẩn Cấp
CHỈ CẦN 30 phút thông tia
CAM KẾT không đau – con bú luôn
Chạy giãn nở công nghệ HIỆN ĐẠI
Chi phí THẤP NHẤT thị trường
Gọi là có mặt
Thực sự HÀI LÒNG mới thu phí
Tel / Zalo / Facebook: 0912661144
10 năm phục vụ các mẹ sau sinh
GỌI NGAY ĐỂ NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI !!!

Phản hồi khách hàng là sức mạnh giúp Mother’s Milk hoàn thành mục tiêu đề ra

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Theo: thongsua.com

Chat Facebook