Tắc tia sữa là hiện tượng tuyến sữa bị tắc, sữa không chảy ra ngoài được, ứ đọng lại trong bầu ngực gây nên cảm giác khó chịu, căng tức, thậm chí là đau đớn, nhiều chị em còn phát sốt. Hiện tượng tắc tia sữa khiến chị em lo lắng không biết nên xử lý như nào, tắc tia sữa có nên cho con bú không?

1. Tắc tia sữa sau sinh mổ

Hiện tượng tắc tia sữa sau sinh mổ thường xảy ra ở phụ nữ trong những ngày đầu sau sinh. Cũng có nhiều trường hợp chị em bị tắc tia sữa trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tắc tia sữa như: mẹ không cho trẻ bú sớm, không cho trẻ bú thường xuyên, không cho trẻ bú cạn bầu ngực, không vệ sinh sạch sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập vào đầu vú dẫn đến viêm ống dẫn sữa… Chị em có đầu ti thụt vào, đầu ti quá to… gây khó khăn cho trẻ trong quá trình bú rất dễ bị tắc tia sữa. Trẻ thường xuyên cắn đầu ti, khiến đầu ti có nhiều vết thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng tấn công gây nên tắc tia sữa.

Tắc tia sữa sau sinh mổ không những khiến sản phụ vô cùng khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng đến nguồn sữa cho con mà còn có thể dẫn đến tình trạng áp xe tuyến vú, thậm chí là hình thành các dải xơ hóa, u xơ tuyến vú.

Sinh mổ
Hiện tượng tắc tia sữa sau sinh mổ thường xảy ra ở phụ nữ trong những ngày đầu sau sinh

2. Tắc tia sữa có cho con bú được không?

Sau khi sinh hoặc trong thời gian cho con bú, nếu sản phụ cảm thấy bầu ngực căng tức, nặng và nóng bất thường thì rất có khả năng đã bị tắc tia sữa. Sữa được tiết ra, các ống lym-phô ở tuyến vú và các mạch máu căng lên chèn vào các tuyến vú kiến các tia sữa bị nghẽn lại. Đôi khi chị em còn có cảm giác như bầu ngực muốn nổ tung, xuất hiện các cục cứng trong bầu ngực. Khi có những hiện tượng trên, chị em vẫn nên tiếp tục cho trẻ bú, thậm chí là tăng cường lượng bú và cữ bú để hút bớt sữa ra ngoài. Đồng thời dùng tay nắn bóp để sữa chảy ra hoặc dùng máy hút sữa hút sữa ra. Sau khoảng 1 – 2 ngày, tình trạng này sẽ đỡ dần và biến mất, bầu ngực của chị em sẽ trở về trạng thái bình thường.

Sau sinh
Chị em vẫn nên tiếp tục cho trẻ bú, thậm chí là tăng cường lượng bú và cữ bú để hút bớt sữa ra ngoài

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp đã áp dụng các phương pháp trên mà vẫn bị tắc tia sữa. Bầu ngực mỗi lúc một to lên, căng, cứng và đau, bề mặt da đỏ, nóng, sản phụ bị sốt… Lúc này, cần thông tia sữa càng sớm càng tốt, nếu không có thể dẫn đến áp xe vú. Chị em có thể tự thông bằng cách tiếp tục cho con bú và dùng tay ép sữa ra ngoài. Nên day ngực, đặc biệt là các vị trí nổi cục cứng để làm tan phần sữa đã đông cứng, day theo hình tròn và mức độ tăng dần. Vừa day vừa kết hợp chườm ấm, cho con bú hoặc dùng máy hút sữa hút sữa ra. Nếu tình trạng vẫn không tiến triển thì nên đến bệnh viện kiểm tra hoặc nhờ các đơn vị thông tắc tia sữa chuyên nghiệp.

Hiện nay, tại Trung tâm Tắc Tia Sữa Phụ Sản áp dụng phương pháp tác động cột sống để điều trị tắc tia sữa sau sinh mà không cần dùng đến thuốc. Với Phương pháp Tác động cột sống, kỹ thuật viên điều trị chủ yếu sử dụng phần mềm đầu ngón tay tác dụng vào cột sống phía lưng của bệnh nhân để điều chỉnh, khai thông tuyến sữa, giúp thông tia, làm mềm bầu vú. Do vậy trong trường hợp cấp thiết, thai phụ nên đến bệnh viện để được thăm khám và xử trí kịp thời, tránh những biến chứng không đáng có.

Để điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp tác động cột sống, Quý Khách có thể liên hệ  Trung tâm Tắc Tia Sữa Phụ Sản, theo otline 0976581867 hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

#tactiasua #tacsua #tactuyensua

#tắctiasữa #tắcsữa #tắctuyếnsữa

#thongsua #thongsuahanoi #thongsuahochiminh

#thôngsữahànội #thông sữahồchíminh

#thongsuakhongdau #thongtuyensua #thongtactiasua

TRIỆU CHỨNG

  • Bạn vừa sinh em bé mà ngực căng không ra sữa
  • Em bé vẫn ti bình thường mà tự nhiên lại thấy cái cục
  • Đầu ti ngắn quá làm sao ti được đây
  • Nứt cổ gà, phồng rộp đầu ti nữa
  • Tự nhiên bị sốt, ngực tắc tịt không ra giọt sữa nào

MOTHER’S MILK 💖 Uy tín đã được khẳng định 💖

✔️ Không đau – Vật lý trị liệu máy siêu tần

✔️ Chạy giãn nở nang sữa để phình đại ống sữa, thoát sữa nhanh

✔️ Phí 10 năm vẫn thu vậy, không tăng giá

✔️ Tư vấn sau khi thông sữa xong phòng ngừa tắc sữa trở lại

☎ : 0912661144 ( zalo)

F : https://www.facebook.com/TactiasuaMothersMilk

W: https://thongsua.com/

KẾT QUẢ SAU LIỆU TRÌNH

  • Hỗ trợ mẹ bé ngày càng nhiều sữa, nhiều tia
  • Mẹ nhẹ nhõm, cục xẹp, dễ chịu
  • Giảm sốt, sưng đau nhức
  • Bé ti được ngay, tư thế chuẩn
  • Thông thường làm một lần là xong, trường hợp quá nặng mới phải làm thêm

Dấu hiệu tắc tia sữa thường thấy sau sinh là bầu căng to, đau nhức, không tiết ra sữa, sốt nhẹ. Nếu không tìm cách cải thiện kịp thời, tình trạng bệnh và hậu quả sẽ nghiêm trọng.

Phản hồi khách hàng là sức mạnh giúp Mother’s Milk hoàn thành mục tiêu đề ra

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Theo: thongsua.com

 

Chat Facebook