Muốn trẻ sơ sinh thông minh, tài giỏi là ham muốn của tất cả các ông bố bà mẹ. Không ai sinh ra đã cũng may mắn được trời bú cho tài năng thiên bẩm. Trên thực tế có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí tuệ của con như gen di truyền, dinh dưỡng, sức khỏe, môi trường sống. Dưới đây là danh sách các cách đơn giản mẹ có thể áp dụng để giúp trẻ thông minh hơn.

Kích thích thị giác của trẻ

Giao tiếp bằng mắtCha mẹ hãy tận dụng cơ hội để nhìn thẳng vào mắt của con khi chúng mở mắt. Trẻ biết nhận diện khuôn mặt rất sớm, nên việc nhìn thấy khuôn mặt của mẹ sẽ giúp bé lưu trữ được hình ảnh đó trong bộ nhớ.

Cử chỉ nét mặt: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ 2 ngày tuổi có thể bắt chước được những cử động đơn giản trên khuôn mặt mẹ. Đây là dấu hiệu tốt cho thấy sự tư duy và các giải quyết vấn đề của trẻ.

Để cho bé phản ứng: Trẻ có thể nhìn chằm chằm vào hình ảnh của chính mình ở trong gương. Lúc đầu, con có thể nghĩ đó là một em bé dễ thương và bé sẽ thích khi được em bé trong gương mỉm cười và vẫy tay với bé.

Trò chuyện và cười cùng bé

Bập bẹ nói chuyện với con: Khi mẹ nói chuyện với con, hãy nói chậm và có khoảng ngừng để bé có cơ hội được đáp lại. Để bé bắt được nhịp điệu của cuộc trò .

Đa dạng giọng điệu:  mẹ nên cố gắng đa dạng cách nói chuyện cùng giọng điệu để thu hút sự chú ý của bé.

Hát một bài hát: Mẹ hãy cố gắng tìm hiểu nhiều giai điệu phù hợp với trẻ để có thể hát cho con nghe. Một số nghiên cứu cho thất rằng việc làm quen với âm nhạc ngay từ nhỏ sẽ có liên quan đến khả năng tư duy môn toán học của bé sau này.

Cù ngón chân của bé và làm mựt hề: Tiếng cười là bước phát triển đầu tiên, kích thích sự hài hước của bé..

Thời gian cho hai mẹ con

Cho con bú ngay khi đói: Thực tế nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sẽ có chỉ số thông minh cao hơn những đứa trẻ dũng sữa ngoài.

Nói không với ti vi: Sự phát triển của não bé trong những tháng đầu đời không cần phụ thuộc vào tivi hay bất cứ một chương trình truyền hình nào

Phát triển thể chất

Nằm và chơi: Mẹ nằm xuống trên sàn, để bé leo trèo và bò qua người. Giúp bé tăng kỹ năng phối hợp tay mắt và giải quyết vấn đề

Xây dựng các chướng ngại vật: Tăng kỹ năng vận động cho bé. Để bò trên, dưới và xung quanh các đồ vật đệm, gối, đồ chơi.

Khám phá môi trường mới

Đi mua sắm: Mẹ có thể đưa con tới siêu thị. Các gian hàng, âm thanh và màu sắc trong siêu thị cũng giúp bé học hỏi nhiều điều.

Thay đổi cảnh quan: Chuyển ghế ngồi bàn ăn của bé sang chỗ khác trên bàn ăn để bé ghi nhớ được vị trí các món ăn được đặt trên bàn ăn

Chơi cùng con

Chơi trò giấu đồ: Lấy một vài hộp nhựa rỗng, giấu một đồ chơi nhỏ bé dưới một hộp nhựa. Thả các hộp nhựa vào một hộp bìa cứng và xem bé tìm đồ chơi

Chơi ú òa: Trò chơi này mang tới tiếng cười khúc khích cho bé. Bé sẽ biết các đối tượng sẽ biến mất và trở lại thế nào

Dạy bé ngôn ngữ và đếm

Đếm tất cả mọi thứ: Đếm số khối hình mà bé đang xếp hoặc số lượng các bước chân. Đếm ngón tay, ngón chân của mẹ và bé. Duy trì thói quen đếm mọi thứ cho bé sẽ giúp con tư duy tốt phát triển trí thông minh.

Kể chuyện: Kể một mẩu chuyện ngắn, thay thế tên nhân vật chính bằng tên bé cho vui.

Kích thích trí nhớ cho bé

Cho bé xem video: Những video quay cảnh bé biết lẫy, biết bò, đang tắm hoặc chơi cùng ông bà.

Chơi trò nhận diện: Đặt một số ảnh ông bà, bố mẹ lên sàn nhà và để bé tìm ảnh của từng người. Giúp bé sớm nhận diện được mọi người xung quanh kích thích trí thông minh.

Những lời khuyên phát triển khác

Khuyến khích đặt câu hỏi: Tìm những chi tiết nhỏ trong bức ảnh và khuyến khích bé đặt câu hỏi.

Cho bé tự quyết: Đặt ra các món đồ khác nhau và cho bé được quyền tự lựa chọn thứ mà con thích.

Cho bé làm những việc nhỏ: Bé có thể biết dọn đồ chơi, phân loại quần áo của bé. Việc này giúp xây dựng ý thức tự giác cho bé trong tương lai.

Học về khối lượng: Đây cũng là một cách hữu hiệu mẹ có thể áp dụng để giúp trẻ thông minh. Xếp vài cái cốc có kích thước khác nhau, để bé đong nước từ cốc này sang cốc kia. Dạy bé phân biệt ít – nhiều, đầy – vơi, cốc lớn – cốc nhỏ…

TRIỆU CHỨNG

  • Bạn vừa sinh em bé mà ngực căng không ra sữa
  • Em bé vẫn ti bình thường mà tự nhiên lại thấy cái cục
  • Đầu ti ngắn quá làm sao ti được đây
  • Nứt cổ gà, phồng rộp đầu ti nữa
  • Tự nhiên bị sốt, ngực tắc tịt không ra giọt sữa nào

MOTHER’S MILK 💖 Uy tín đã được khẳng định 💖

✔️ Không đau – Vật lý trị liệu máy siêu tần

✔️ Chạy giãn nở nang sữa để phình đại ống sữa, thoát sữa nhanh

✔️ Phí 10 năm vẫn thu vậy, không tăng giá

✔️ Tư vấn sau khi thông sữa xong phòng ngừa tắc sữa trở lại

☎ : 0912661144 ( zalo)

F : https://www.facebook.com/TactiasuaMothersMilk

W: https://thongsua.com/

KẾT QUẢ SAU LIỆU TRÌNH

  • Hỗ trợ mẹ bé ngày càng nhiều sữa, nhiều tia
  • Mẹ nhẹ nhõm, cục xẹp, dễ chịu
  • Giảm sốt, sưng đau nhức
  • Bé ti được ngay, tư thế chuẩn
  • Thông thường làm một lần là xong, trường hợp quá nặng mới phải làm thêm

Dấu hiệu tắc tia sữa thường thấy sau sinh là bầu căng to, đau nhức, không tiết ra sữa, sốt nhẹ. Nếu không tìm cách cải thiện kịp thời, tình trạng bệnh và hậu quả sẽ nghiêm trọng.

Theo: thongsua.com

 

Chat Facebook